Nguyên liệu:
Lươn: 300 gam
Tiêu xanh: 30 gam
Nước dừa tươi: ½ chén
Hành tím: 2 củ
Tỏi: ½ củ
Sả: 2-3 củ
Bột chiên gà giòn.
Nguyên liệu:
Lươn: 300 gam
Tiêu xanh: 30 gam
Nước dừa tươi: ½ chén
Hành tím: 2 củ
Tỏi: ½ củ
Sả: 2-3 củ
Bột chiên gà giòn.
Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tương ớt, bột bắp, đường, giấm, tiêu xay.
Chế biến:
Tiêu xanh: Tách lấy hạt, rửa sạch và đập dập.
Hành tím, tỏi, sả: Bóc vỏ, băm nhỏ.
Lươn: Rửa sạch bằng giấm và nước ấm, lọc lấy thịt, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Ướp với 1/3 muỗng tiêu xay + ½ hành, tỏi băm và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Sau khi ướp, cho thịt lươn vào bột chiên gà giòn và xốc đều.
Làm nóng dầu, cho thịt lươn vào chiên. Lươn chiên ngập dầu sẽ ngon hơn. Thế nên để tiết kiệm dầu và thời gian bạn có thể dùng chảo sâu lòng để chiên lươn nhé. Lươn chín, vớt ra để ráo.
Làm nước xốt: Hòa nước dừa trộn: Cho ½ chén nước dừa + ½ hạt nêm + 1 đường + ½ dầu hào + ½ tương ớt + ½ bột bắp.
Phi thơm nốt phần hành, tỏi (còn lại), sả và tiêu xanh. Cho phần nước dừa trộn vào, nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.
Cuối cùng là xếp lươn ra đĩa, trang trí và rưới nước xốt.
Vậy là món lươn chiên giòn xốt tiêu xanh của chúng ta đã xong. Thật thơm và hấp dẫn. Vừa đậm, vừa bùi bùi, giòn giòn mà lại cay cay. Chắc chắn bạn sẽ khó quên được mùi vị mà món ăn này mang lại. Điều tuyệt vời hơn là bạn có thể trổ tài món ăn này ngay tại gian bếp xinh nhà mình. Với món lươn chiên giòn xốt tiêu xanh này, bạn dọn ra ăn kèm với cơm nóng, rất ngon cơm đấy.
P.V (St)