Nguyên liệu:
- Con gà mái 1,7 kg
- 400gr khoai tây nhỏ
- 100gr nấm rơm búp
- 300gr cà rốt
- 1/2kg dừa nạo ....
Nguyên liệu:
- Con gà mái 1,7 kg
- 400gr khoai tây nhỏ
- 100gr nấm rơm búp
- 300gr cà rốt
- 1/2kg dừa nạo
- 1 trái dừa xiêm
- 4 muỗng xúp bột cà ri khô
- 2 muỗng xúp bột cà ri nước
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt
- 4 muỗng xúp màu hột điều đỏ
- 4 muỗng xúp sả bào
- 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.
Cách làm:
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
Để gà ngấm 15 phút.
Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.
Sả bào bằm nhuyễn.
Sả cây cắt khúc, đập giập.
Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.
Chảo nóng cho 4 muỗng xúp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.
Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.
P.V (St)