Rau muống là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn đã bao giờ thử kết hợp rau muống với thịt vịt chưa? Nếu chưa thì hãy ghi nhớ công thức về cách làm gỏi vịt rau muống thơm ngon lạ miệng này và hãy cùng chia sẻ công thức này với những người thân yêu....
Rau muống là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn đã bao giờ thử kết hợp rau muống với thịt vịt chưa? Nếu chưa thì hãy ghi nhớ công thức về cách làm gỏi vịt rau muống thơm ngon lạ miệng này và hãy cùng chia sẻ công thức này với những người thân yêu để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn nhé!
Nguyên liệu:
400 gam thịt vịt đã rút xương
Rau muống
100 gam cà rốt
Hành tây
1 quả chanh
Lạc rang, hành phi
Nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt, gừng
1 ít rau gia vị: răm, mùi, rau thơm, rau kinh giới
Chế biến:
1 con vịtt rửa sạch. Sau đó khử mùi hôi của vịt bằng cách chà sát với muối, rửa sạch lại và đem luộc chín với ít gừng và muối, tiếp theo bạn để thịt cho nguội rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Rau muống nhặt sạch, bỏ lá và cọng già, chẻ nhỏ rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để cho hết nhựa và làm trắng cọng rau muống, sau đó vớt ra rá và để ráo.
Tiếp theo, hành tây làm sạch và thái nhỏ sợi rồi cho vào ngâm nước thêm ít giấm vào để hành tây bớt mùi hăng. Tương tự như thế, bạn cũng rửa sạch cà rốt rồi thái nhỏ thành sợi. Sau đó, vớt hai hỗn hợp để ra rổ cho ráo nước.
Nhặt sạch các loại rau, thái nhỏ cho vào tô.
Nước trộn: Chanh vắt lấy nước cốt + 2 muỗng nước + 1 muỗng dầu+ 2 muỗng đường+ 1 muỗng giấm+ nửa muỗng muối+ nửa muỗng tiêu+ ớt.
Cuối cùng, cho rau muống, thịt vịt và hành tây, cà rốt, rau thơm vào một bát tô lớn. Cho hỗn hợp nước pha trộn trên rưới đều lên cho mọi thứ hòa quyện vào nhau. Đợi 5-10 bạn đã có thể thưởng thức thành quả rồi.
Khi ăn, rắc lạc rang lên trên. Món ăn sẽ có vị thơm ngon của vịt, vị giòn của rau muống, hành tây cộng thêm vị bùi bùi của lạc, vị cay cay chua chua của ớt, chanh tạo nêm một mùi vị thật hấp dẫn.
P.V (St)