11:04, 07/04/2015

Đậu phụ xốt sò điệp

Nguyên liệu:

2 thanh đậu phụ trứng,

250g sò điệp,

1 thìa xúp tương ớt,

1 thìa xúp tương cà,

1 nhánh hành lá,

5 quả cà chua bi,

2 củ hành tím, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

Nguyên liệu:

2 thanh đậu phụ trứng,

250g sò điệp,

1 thìa xúp tương ớt,

1 thìa xúp tương cà,

1 nhánh hành lá,

5 quả cà chua bi,

2 củ hành tím, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

1. Hành tím, cà chua bi thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, đem hấp nóng. Sò điệp ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, sau đó đem áp chảo.

2. Đậu phụ còn nóng, đặt miếng sò điệp lên trên.

3. Làm xốt: Đun nóng 1 thìa xúp dầu ăn cho hành tím, cà chua vào xào nhanh tay, nêm tương cà, tương ớt, 1 thìa cà-phê đướng. Rưới lên đậu phụ và sò điệp, rắc hành lá.

Mách bạn: Bạn có thể thay đậu phụ trứng bằng đậu phụ mơ.

P.V (St)