Món ngon lạ miệng, bắt mắt nhưng lại rất kích thích vị giác của người thưởng thức, dưới đây là cách làm món trứng cá kho nghệ rất hấp dẫn.
Món ngon lạ miệng, bắt mắt nhưng lại rất kích thích vị giác của người thưởng thức, dưới đây là cách làm món trứng cá kho nghệ rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
- Trứng cá thu: 300g
- Nghệ xắt sợi: 5 muỗng
- Gừng đập dập: 1 củ nhỏ
- Ớt hiểm đập dập: 2 trái
- Húng quế cắt sợi, hành tím băm, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
Cách làm:
- Trứng cá làm sạch, để ráo, chần sơ trong nước nóng có nêm 1 muỗng giấm gạo lên men, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt cá ra, ngâm qua nước đá lạnh. Vớt trứng cá ra, cắt khúc.
- Ướp 1 muỗng hành tím,
- 1 muỗng hạt nêm,
- 1 muỗng nước mắm và 1/3muỗng tiêu, để thấm.
- Phi thơm nghệ, cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, thêm vào 2 trái ớt hiểm, 1 muỗng dầu, một ít tiêu, tắt bếp, rắc thêm húng quế.
- Cho trứng cá ra đĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.
P.V (St)