11:03, 04/03/2015

Tôm xào hạnh nhân chay

Món chay lạ miệng, dễ làm! Vẫn là món xào đậm đà, thấm vị với chả chay, tôm chay và các loại rau củ tươi đẹp, chín giòn, giàu vitamin, nhưng có thêm "gia vị" mà vốn thường dùng trong các món bánh: hạnh nhân lát. Bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi thưởng thức sự kết hợp tuyệt vời và sáng tạo này!

Món chay lạ miệng, dễ làm! Vẫn là món xào đậm đà, thấm vị với chả chay, tôm chay và các loại rau củ tươi đẹp, chín giòn, giàu vitamin, nhưng có thêm “gia vị” mà vốn thường dùng trong các món bánh: hạnh nhân lát. Bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi thưởng thức sự kết hợp tuyệt vời và sáng tạo này!

Nguyên liệu:

    - 100 g chả lụa chay


    - 50 g tôm chay


    - 50 g nấm rơm búp


    - 50g cà rốt


    - 100g bí ngòi vàng


    - 1 bẹ cần tây


   -  50g hạnh nhân cắt lát rang


    - 2 miếng tàu hũ ky chiên giòn


    - 1 M boaro băm


    - 1 quả ớt sừng cắt sợi


    - Hạt nêm


    - Bột ngọt

Chế biến:

    1. Chả lụa chay cắt sợi dài 5cm, cỡ đầu đũa. Bí ngòi cắt sợi ngang 5 li. Cần tây bào xơ, cắt xéo. Nấm rơm chẻ đôi. Tôm chay rửa qua nước nóng, vớt để ráo.


    2. Xào: cho 2M dầu đun nóng, phi thơm 1M boaro, cho rau củ và nấm rơm vào xào nhanh tay, cho tiếp tôm chay và chả lụa chay vào xào, nêm 1m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1/2M dầu hàu chay, xào cho vừa chín tới, thêm ớt sừng cắt sợi và 1/2 lượng hạnh nhân vào tắt lửa.


    3. Cho món ăn ra dĩa, thêm tàu hũ ky chiên giòn lên mặt, rắc tiếp hạnh nhân còn lại và ngò ớt lên mặt. Dùng với cơm nóng và nước tương, ớt cắt lát.


Mách bạn:

Cho chả lụa chay vào xào sau rau củ để chả không bị nát. Cho hạnh nhân vào sau cùng để hạnh nhân giữ được độ giòn.

P.V (St)