11:03, 21/03/2015

Tôm chiên khoai môn

Nhu cầu "làm mới" món ăn hàng ngày của trẻ luôn đòi hỏi các bà mẹ phải linh hoạt. Món ăn không những ngon, lạ mà còn phải đẹp mắt. Bạn hãy cùng bắt tay thử món này nhé.

Nhu cầu "làm mới" món ăn hàng ngày của trẻ luôn đòi hỏi các bà mẹ phải linh hoạt. Món ăn không những ngon, lạ mà còn phải đẹp mắt. Bạn hãy cùng bắt tay thử món này nhé.

 

 

Nguyên liệu:
 
- 10 con tôm sú
 
- 100g khoai môn
 
- 50g giò sống
 
- 1 thìa cà phê hạt nêm
 
- 1 ít bột năng
 
- Dầu để chiên
 
Thực hiện:
 
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, khứa bụng.
 
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, một nửa bào sợi dài, 1 nửa luộc chín, tán nhuyễn. Trộn phần khoai tán nhuyễn này cùng với giò sống, hạt nêm.
 
- Bọc hỗn hợp giò quanh mình tôm, quấn khoai môn bào sợi xung quanh, rắc ít bột năng quanh cuốn tôm.
 
- Bắc chảo dầu nóng, thả tôm vào chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu, cho ra đĩa.
 
P.V (St)