Nguyên liệu:
- Thịt vai lợn : 700g
- Mắm tôm : 10g
- Mẻ : 10g
- Riềng: 10g
- Nghệ: 10g
- Hành khô: 10g ....
Nguyên liệu:
- Thịt vai lợn : 700g
- Mắm tôm : 10g
- Mẻ : 10g
- Riềng: 10g
- Nghệ: 10g
- Hành khô; 10g
- Tỏi, dầu ăn, nước mắm, đường kính, tỏi tươi, ớt tươi, rau thơm, rau ngổ, than hoa.
Cách làm:
- Riềng cạo sạch, giã nhỏ. Nghệ cạo sạch giã nhỏ vắt lấy nước, mắm tôm, mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng to bản ướp riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hành, tỏi, đường, nước mắm, mỡ nước để 2 phút cho ngấm.
- Xếp thịt vào vỉ sắt, nướng thịt trên than hoa cho thịt chín vàng, bày ra đĩa cho ăn nóng. chấm nước mắm tỏi, ớt, đường kèm rau thơm, rau nghổ
- Pha nước chấm: Cho vào chén 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và ớt băm. Quậy tan.
- Dọn món ăn: Cho thịt nướng ra dĩa. Dọn kèm: bún, rau, nước chấm, để cho món ăn thêm phần ngậy, bùi, ta có thể rắc một chút lạc rang lên trên đĩa thịt nướng cho thêm phần hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm món thịt lợn nướng chả riềng mẻ:
- Chả có màu vàng thẫm. Thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị vừa ăn hơi chua ngọt. Các miếng chả cắt thái đều không cháy, không sống.
P.V (St)