Đổi vị cho bữa tiệc cuối tuần với món thịt ngỗng chín mềm sẽ khiến cả gia đình bạn có những phút sum họp thú vị.
Đổi vị cho bữa tiệc cuối tuần với mớn thịt ngỗng chín mềm sẽ khiến cả gia đình bạn có những phút sum họp thú vị.
Nguyên liệu:
- 700gr thịt lườn ngỗng,
- 300gr mơ hộp,
- 1 củ cà rốt củ to
- 2 cây cải chíp,
- 2 muỗng canh giấm đen,
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 2 muỗng canh nước tương,
- 2 muỗng canh kem tươi, 50gr bơ
- Lá thơm tổng hợp, hạt nêm
Chế biến:
1. Thịt ngỗng rửa sạch, ướp với hạt nêm, nước tương, giấm đen, mật ong, lá thơm khoảng 30 phút (có thể để qua đêm thì sẽ ngon hơn). Cà rốt gọt vỏ, cắt con chì, luộc chín. Rau cải chíp tách lá, rửa sạch, trụng chín, vớt ra tô nước sôi để nguội. Lấy một nửa số mơ hộp, bỏ hạt, bổ cau.
2. Bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ, cho thịt ngỗng vào chiên xém mặt (giữ nguyên nước ở thịt tiết ra). Cho thịt ngỗng chiên vào khay, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút, để nguội, xắt miếng to bản. Bày thịt ngỗng ra đĩa cùng với cà rốt, cải chíp và mơ.
3. Một nửa số mơ còn lại, bỏ hạt, xay nhỏ. Cho mơ xay vào chảo, nêm hạt nêm, kem tươi, bơ, nước thịt ngỗng, đun sôi rồi rưới lên đĩa thịt ngỗng.
P.V (St)