Salad được làm từ các loại trái cây đã trở nên khá quen thuộc với khẩu vị người Việt. Cũng với nguyên liệu chính là các loại rau, trái cây, nhưng hôm nay, đầu bếp giới thiệu một thành phần vừa quen vừa lạ, đó chính là dồi quẩy.
Salad được làm từ các loại trái cây đã trở nên khá quen thuộc với khẩu vị người Việt. Cũng với nguyên liệu chính là các loại rau, trái cây, nhưng hôm nay, đầu bếp giới thiệu một thành phần vừa quen vừa lạ, đó chính là dồi quẩy. Tưởng chừng như đây là hai thành phần không thể kết hợp, nhưng với những bí quyết từ xốt mayonnaise Aji-Mayo® , món Salad Dồi Quẩy sẽ khiến các bạn thích đấy.
Nguyên liệu:
Cá thác lác: 100g
Thanh cua: 3 thanh
Giò cháo quẩy: 1 cặp
Táo đỏ : 1/2 trái
Xà lách mỡ: 1 búp
Hạt dẻ cười tách vỏ : 1M
Húng lủi : 50g
Sữa tươi
Mù tạt vàng
Tiêu, dầu ăn
Bột ngọt
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
1. Sơ chế:
- Húng lủi băm lấy 2m, còn lại ngắt lấy lá. Hạt dẻ cười rang sơ, giã nhỏ.
- Cá thác lác ướp với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2m húng lủi băm, trộn đều.
- Táo đỏ 1/2 cắt miếng mỏng bản 2cm, 1/2 cắt sợi, ngâm vào nước có pha một ít muối, vớt ra để ráo. Thanh cua cắt đôi theo chiều dọc. Xà lách rửa sạch, cắt miếng 2cm.
2. Thực hiện:
- Giò cháo quẩy cắt đôi theo chiều ngang rồi dùng kéo xẻ dọc, cho cá thác vào trong miếng quẩy cùng một miếng thanh cua ở giữa. Đun nóng dầu, cho quẩy vào chiên đến khi chín, vớt ra để ráo, cắt lát xéo dày 1cm.
- Pha xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 4M sữa tươi, 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1/2m mù tạt vàng, 1/4m tiêu, 1m húng lủi băm.
3. Cách dùng:
- Trộn xà lách, táo và húng lủi với 1/2 xốt đã pha. Cho salad ra dĩa, xếp táo đỏ và quẩy lên trên, rưới 1/2 xốt còn lại, cho lá húng lủi và hạt dẻ lên trên.
Mách nhỏ
Chiên quẩy với lửa vừa để chả cá chín và quẩy không bị cháy.
Hạt dẻ cười sau khi tách vỏ nên rang sơ để hạt dẻ giòn và thơm.
P.V (St)