05:03, 30/03/2015

Mực xào mắm tôm chà

Món này dùng nóng với cơm trắng hoặc bún, rau sống.
 

Nguyên liệu:

- 400g mục nang.


- 1 thìa súp mắm tôm chà.


- 5 củ hành tím.


- 2 cây sả.


- 2 nhánh hành lá. ....

Món này dùng nóng với cơm trắng hoặc bún, rau sống.


Nguyên liệu:

- 400g mực nang.


- 1 thìa xúp mắm tôm chà.


- 5 củ hành tím.


- 2 cây sả.


- 2 nhánh hành lá.


- 1 quả ớt.


- 1 thìa cà phê đường.


- 1 thìa cà phê hạt nêm.


- 1/2 thìa cà phê tiêu.


- 1 thìa cà phê tỏi xay.


- 1 thìa cà phê ớt xay, dầu ăn.

Chế biến:

- Sả bỏ lớp vỏ già, thái sợi xéo nhuyễn.


- Mực khía hoa, thái miếng vừa ăn. Trụng sơ mực qua nước sôi, để ráo nước.


- Hành lá nhặt rửa sạch, thái sợi. Ớt bỏ hạt, thái sợi.


- Đun nóng 1 thìa xúp dầu ăn, cho tỏi xay, ớt xay và sả vào phi vàng thơm. Cho mắm tôm vào xào đều cùng đường, hạt nêm. Tiếp theo cho mực vào đảo đều cho thấm gia vị. Sau cùng cho hành lá và ớt đỏ thái sợi vào.

P.V (St)