Món mề gà nướng nghệ là món ăn không những rất ngon, cách làm đơn giản mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể sức khỏe của mỗi chúng ta. Bạn đã biết cách để chế biến món mề gà nướng nghệ hay chưa? Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức nấu ăn ngay sau đây nhé!
Món mề gà nướng nghệ là món ăn không những rất ngon, cách làm đơn giản mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể sức khỏe của mỗi chúng ta. Bạn đã biết cách để chế biến món mề gà nướng nghệ hay chưa? Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức nấu ăn ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- Mề gà 5-6 bộ
- Nghệ tươi nhỏ từ 3-4 củ
- Sa tế 1 thìa canh
- Muối, hành lá, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc mề nhỏ có thể để cả miếng, sau đó cho vào rổ để ráo nước. Cho vào mề gà 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã cho thật nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, bạn trộn hành lá với một thìa nhỏ dầu ăn. Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế có thể tự làm tại nhà theo cách sau: Phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường vào đảo đều đến khi ráo thì bạn tắt bếp, cất vào lọ rồi dùng dần.
Bước 3: Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu để mề gà cho thấm đều khoảng 10 phút. Ghim mề gà vào que xiên để nướng. Cho khay mề gà vào trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ từ 180oC khoảng 20 đến 50 phút thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên trên bề mặt mề gà để khi nướng sẽ không bị khô. Trường hợp không có lò nướng thì có thể nướng than hoa. Mề gà chín lấy ra dùng nóng.
P.V (St)