Cách làm kim chi Hàn Quốc cuộn tôm thịt - Nếu bạn là một tín đồ của những món ăn Hàn Quốc như kim chi, kimpad thì chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua một sự kết hợp độc đáo giữa kim chi với tôm thịt hấp dẫn.
Cách làm kim chi Hàn Quốc cuộn tôm thịt - Nếu bạn là một tín đồ của những món ăn Hàn Quốc như kim chi, kimpad thì chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua một sự kết hợp độc đáo giữa kim chi với tôm thịt hấp dẫn. Vị chua ngọt của kim chi sẽ khiến món ăn thêm độc đáo. Hãy cùng thực đơn mỗi ngày học cách chế biến món kim chi cuộn tôm thịt này nhé, chắc chắn cả gia đình sẽ phải ngạc nhiên bởi tài nấu nướng của bạn đấy.
Nguyên liệu:
Kim chi: 4 đến 5 lạng loại muối cả cây nhé.
Thịt ba chỉ ngon: 2 lạng
Tôm tươi ngon loại vừa: 2 lạng
Cải mầm: 1 lạng
Nước mắm chấm loại ngon
Hạt nêm, gia vị
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông sau đó luộc chín, vớt ra để ráo. Trong khi luộc bạn nên cho ít hạt nêm để thịt không bị nhạt. Vớt ra để nguội thì bạn thái miếng mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa
- Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bỏ vỏ, đầu, đuôi
- Rau húng quê, cải mầm rửa sạch, ngâm nước muối nhạt, sau đó vớt ra, vẩy khô.
- Bước tiếp theo là lấy kim chi trải ra đĩa hoặc khay để chuẩn bị cuộn. Bạn cho một miếng thịt, 1 con tôm, 1 ít húng quê, cải mầm sau đó cuộn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết số nguyên liệu.
P.V (St)