Là món ăn ngon và có nhiều chất bổ dưỡng, trong thịt ếch có protit, lipit, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin B2…rất tốt cho sức khỏe.
Là món ăn ngon và có nhiều chất bổ dưỡng, thích hợp với thời tiết mùa lạnh, trong thịt ếch có protit, lipit, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin B2…rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Đùi ếch: 300g
- Ớt hiểm: 2 trái
- Lá lốt: 5 lá
- Hành lá: 5 cọng
- Hành tím, ớt bột
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJINOMOTO
- Nước tương LISA
Chế biến:
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc. Hành tím băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Lá lốt cắt nhỏ.
- Đùi ếch làm sạch, ướp 2m đầu hành băm, 1m hành tím băm, 1m bột ngọt AJINOMOTO, 1m ớt bột, 1/3m tiêu, để thấm.
- Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3m nước tương LISA, 1M đường, 1 chén nước.
* Kho ếch
- Phi thơm hành tím, cho ếch vào xào săn. Sau đó, trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi nước sệt lại, thêm lá lốt, hành lá, tiêu, tắt bếp.
- Cho ếch ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
Chọn ếch có thịt trong, dày là ếch ngon. Pha hỗn hợp gia vị trước khi kho sẽ giúp ếch thấm gia vị hơn.
P.V (St)