12:03, 23/03/2015

Cá thu xốt cà chua

Nguyên liệu:
 
- 4 con cá thu Nhật,

- 2 quả cà chua.


- 1 chén nước lọc, ớt trái.


- Hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu. ....

Nguyên liệu:
 
- 4 con cá thu Nhật,

- 2 quả cà chua.


- 1 chén nước lọc, ớt trái.


- Hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu.


Cách làm:
 
- Cá thu làm sạch, rửa sạch rồi để ráo nước.
 
- Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn. Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín mềm với ít hạt nêm, đường.
 
- Cho cá vào nồi áp suất, cho xốt cà vào. Tiếp đến cho 1 chén nước lọc, ớt trái rồi để nhỏ lửa. Khi nước sôi, trở nhẹ cá, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
 
- Sau đó đậy nắp nồi áp suất lại trong khoảng 15 phút, khi nồi báo chuông thì tắt bếp. Để khoảng 30 phút rồi mở nắp.
 
- Cá sốt chín mềm, không bị nát dọn ra ăn nóng với cơm trắng và rau sống.

P.V (St)