Thỉnh thoảng các bà nội trợ cũng nên đổi món cho bữa sáng cho gia đình mình bằng bún xào lòng. Nhất là trong những ngày lễ Tết như thế này thì nguyên liệu làm món này lúc nào cũng có sẵn trong nhà rồi. Hoặc cũng có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc cũng rất hợp lý.
Thỉnh thoảng các bà nội trợ cũng nên đổi món cho bữa sáng cho gia đình mình bằng bún xào lòng. Nhất là trong những dịp cuối tuần như thế này vì nguyên liệu lúc nào cũng có sẵn trong nhà. Hoặc cũng có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc cũng rất hợp lý.
1. Nguyên liệu:
- Lòng lợn: 200g
- Gan lợn: 200g
- Nghệ, rau thơm, rau răm, hành lá, chanh
- Bún
- Nước mắm, muối, bột nêm, giấm
2. Cách làm:
- Hành khô làm sạch vỏ, thái nhỏ.
- Bún đổ ra rổ. Nếu bún khô thì cho lên luộc rồi đổ ra rổ để ráo nước.
- Gan lợn ngâm vào sữa tươi 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.
- Lòng lợn rửa sạch, chà muối, chanh, giấm, để 10 phút cho ngấm giấm, rồi xả lại nhiều lần với nước cho sạch.
- Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.
- Luộc lòng và gan lợn, nêm muối, Lòng chín thái khúc ngắn, gan lợn thái lát mỏng.
- Trộn đều cả gan lợn và lòng lợn với nghệ giã nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hành khô vào chảo phi vàng.
- Cho lòng và gan vừa trộn và chảo đảo đều.
- Sau đó cho bún vào, đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
- Xào chừng 10 phút sau đó cho rau răm, hành lá, rau thơm đã thái nhỏ vào chảo bún đảo đều cho chín rau thì tắt bếp. Cho ra đĩa, ăn nóng.
P.V (St)