Cải mầm có vị lạ và rất ngon khi chế biến cùng thịt bò. Đây là món ăn giúp thanh nhiệt, nâng cao sức đề kháng và chống ngấy sau những ngày Tết.
Cải mầm có vị lạ và rất ngon khi chế biến cùng thịt bò. Đây là món ăn giúp thanh nhiệt, nâng cao sức đề kháng và chống ngấy sau những ngày Tết.
Chỉ với một vài bước rất đơn giản sau, bạn sẽ có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình món bắp bò trộn cải mầm theo cách nhanh và ngon nhất.
Nguyên liệu:
Bắp bò: 500 gr
Cải mầm: 400 gr
Hành tây: một củ
Cà rốt sợi: 50 g
Ớt sừng: 4 trái
Dấm trắng: một chai nhỏ
Hành phi: 50gr
Đậu phộng: 50g
Chai chai xốt mayonnaire: 1 chai
Nước mắm ngon.
Cách làm:
Bắp bò mua về lọc gân, thái mỏng, ướp với lượng gia vị như sau: 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu ăn, trộn đều để thịt bò được ngấm gia vị.
Đổ khoảng 2/3 chén giấm trắng, 1/3 chai xốt mayonaire, 7 thìa đường, 1/3 thià muối vào tô và đánh đều tất cả lên.
Hành tây cắt mỏng, ớt sừng thái sợi, bỏ hạt, ngâm nước lạnh cho giòn.
Cho chút dầu vào chảo, đổ thịt bò đã ướp vào, xóc chảo đều cho bò vừa chín tới rồi đổ ra đĩa.
Cải mầm xếp dọc lên đĩa rắc cà rốt sợi, ớt sừng, hành tây rải đều lên trên, xếp bò dọc một bên, rưới nước xốt đã làm lên trên rau mầm, rắc hành phi lên trên, dùng xà lách song và bông cà rốt trang trí là xong.
P.V (St)