Măng tây là một thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, điều hòa đường huyết, có tác dụng hỗ trợ tim mạch… và rất tốt cho các bà bầu. Chính vì thế có rất nhiều món ngon có nguyên liệu là măng tây như măng tây xào thịt bò, măng tây xào tôm…
Măng tây là một thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, điều hòa đường huyết, có tác dụng hỗ trợ tim mạch… và rất tốt cho các bà bầu. Chính vì thế có rất nhiều món ngon có nguyên liệu là măng tây như măng tây xào thịt bò, măng tây xào tôm… và đặc biệt là súp măng tây cua. Đây là một món khai vị tuyệt ngon trong các bữa tiệc cũng trên bàn ăn của nhiều gia đình.
Nguyên liệu:
1 con cua biển cỡ vừa
8 cây măng tây
1 quả trứng gà
1 thìa bột năng
10g mộc nhĩ
Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Rau mùi ( ngò rí)
Chế biến:
Sơ chế cua biển rửa sạch đem luộc chín. Giữ lại nước luộc cua để nấu xúp.
Vớt cua ra đem ngâm vào nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt cua ra gỡ thịt.
Sơ chế măng tây, rồi cắt khúc xéo khoảng 2 -3 cm cách nấu xúp măng tây cua ngon nhất
Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái sợi nhỏ.
Hòa tan bột năng với 2 thìa nước.
Đun sôi nước lọc cua rồi thả măng tây và mộc nhĩ vào đun sôi. Tiếp đó cho thịt cua vào nấu chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Đập trứng, đánh tan rồi cho vào nồi xúp. Sau đó cho bột năng vào khuấy đều theo 1 chiều kim đồng hồ đến khi sánh lại. Sau đó tắt bếp, rắc rau mùi đã băm nhỏ ăn nóng.
P.V (St)