Món vịt nấu măng chua là món ăn rất quen thuộc và được ưa chuộng lại rất dễ làm. Món ăn này còn có nhiều cách chế biến khác nhau như nấu măng tươi, nấu măng chua hay măng khô… cách nào cũng rất ngon.
Món vịt nấu măng chua là món ăn rất quen thuộc và được ưa chuộng lại rất dễ làm. Món ăn này còn có nhiều cách chế biến khác nhau như nấu măng tươi, nấu măng chua hay măng khô… cách nào cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- Vịt làm sẵn: 1 con khoảng 1.5kg
- Măng chua (Măng củ hoặc măng lá): 500 gam
- Gừng, hành tím, hành lá
- Rượu trắng
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu
Chế biến:
Vịt tuy là đã được làm sẵn nhưng khi mua về bạn nên rửa lại với gừng và rượu cho hết mùi hôi. Sau đó, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với gia vị nước mắm, hạt tiêu, muối để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Măng đem luộc chín cho bớt chua, xả lại bằng nước lạnh rồi thái mỏng nếu là măng củ và xẻ sợi nếu là măng lá. Sau đó đem xào măng, nêm gia vị nước mắm, muối cho vừa miệng để khi cho vào nấu măng ăn đậm vị.
Phi thơm hành, cho vịt vào xào săn rồi cho nước vào nấu, khi nước sôi hớt bọt, đậy vung, đun lửa nhỏ cho vịt chín mềm. Sau đó, đổ măng vào đun cùng, nêm gia vị nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh ra đĩa, rắc lên một ít tiêu, mùi tàu thái nhỏ.
P.V (St)