Tôm chiên giòn có vẻ đã quá quen thuộc trong nhiều bữa ăn. Để thay đổi khẩu vị một cách triệt để. Xin giới thiệu và hướng dẫn cách làm tôm chiên trứng muối đậm đà mà lại đơn giản. Thịt tôm ngọt mềm kết hợp với lớp trứng muối mặn mặn bùi bùi phủ bên ngoài sẽ tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn lại độc đáo, lạ miệng.
Tôm chiên giòn có vẻ đã quá quen thuộc trong nhiều bữa ăn. Để thay đổi khẩu vị một cách triệt để, Xin giới thiệu và hướng dẫn cách làm tôm chiên trứng muối đậm đà mà lại đơn giản. Thịt tôm ngọt mềm kết hợp với lớp trứng muối mặn mặn bùi bùi phủ bên ngoài sẽ tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn lại độc đáo, lạ miệng.
Nguyên liệu:
300g tôm tươi (tôm sú loại to)
Trứng muối (2-3 quả)
Tỏi
Hành tím băm
Bột chiên giòn
Que tre
Gia vị các loại
Thực hiện:
Tôm làm sạch, rút chỉ đen sống lưng, cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, có thể bóc nõn hoặc để cả vỏ (nếu để vỏ thì chọn con tôm vỏ càng mỏng càng ngon). Tôm rửa sạch để khô, dùng que tre xiên dọc mình tôm.
Trứng muối cho lên nồi luộc chín, tách lấy lòng đỏ.
Lăn tôm qua bột chiên giòn. Đặt chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên chín vàng.
Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Dùng thìa tán nhuyễn trứng muối, nêm một chút gia vị cho đậm đà.
Chảo vừa rán tôm đem chắt gần hết dầu chỉ để lại một ít. Bật bếp, phi thơm tỏi, hành tím sau đó đổ trứng muối vào xào sơ qua.
Lăn đều tôm qua trứng muối cho trứng bám vào tôm rồi xếp ra đĩa, trang trí đẹp mắt, dọn lên mâm.
Một đĩa tôm chiên trứng muối thơm lừng mà chấm với muối tiêu chanh thì ăn một lần là cứ muốn ăn nữa. Món tôm này không chỉ dễ làm mà còn ngon lạ, chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của gia đình thêm phần đặc biệt và ấm cúng.
P.V (St)