08:02, 11/02/2015

Chân gà ngâm giấm

- 15 chân gà

- 1 củ hành tây, hành tím, tỏi, ớt, kiệu chua

- 600 nước giấm gạo hay giấm táo

- 350 gr đường

- 1 muỗng canh muối .....

Nguyên liệu:


- 15 chân gà

- 1 củ hành tây, hành tím, tỏi, ớt, kiệu chua

- 600 nước giấm gạo hay giấm táo

- 350 gr đường

- 1 muỗng canh muối

Thực hiện:

Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.

Bước 2: Chân gà cắt bỏ móng và phần xương, sau đó rửa qua nước lạnh có pha muối, rồi xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước sôi có 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm, củ hành tây, 2 nhánh sả đập dập. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc qua 3 phút.

- Qua 3 phút, vớt chân gà ra. Đổ bỏ nước luộc gà, thay nước mới (giữ lại sả, hành ....), bắc lên bếp nấu sôi rồi cho chân gà trở lại luộc 5-7 phút.

- Thay nước khác và luộc tiếp chân gà lần 3. Sau đó vớt chân gà ra ngâm vào tô nước lạnh có đá 3-4 phút rồi rửa thật sạch với nước lạnh.

Lưu ý, chân gà luộc 3 -4 lần như thế thì chân gà không những trắng mà còn không bị nức thịt.

Bước 4: Cho chân gà, ớt, tỏi, kiệu đã rửa sạch vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước giấm đã để nguội vào, đậy nắp kĩ, để nơi thoáng mát 2 ngày là có thể ăn được.

Nếu bạn làm nhiều thì bảo quản chân gà ngâm giấm trong ngăn mát tủ lạnh.

P.V (ST)