11:02, 16/02/2015

Chả giò bắp

Món bắp bao giờ cũng hấp dẫn người ăn. Nhưng người ta chỉ biết đến bắp nướng, luộc, xào chay mà không biết rằng bắp cũng có thể chế biến bắp thành những món ăn mới hơn. Món chả giò bắp cực kỳ bổ dưỡng mà lại đơn giản. Bắp vừa dẻo vừa ngọt lại quyện với cái béo béo, bùi bùi của khoai môn làm cho món ăn lạ lạ mà ngon không tả.

Món bắp bao giờ cũng hấp dẫn người ăn. Nhưng người ta chỉ biết đến bắp nướng, luộc, xào chay mà không biết rằng bắp cũng có thể chế biến bắp thành những món ăn mới hơn. Cách làm món chả giò bắp bổ dưỡng lại rất đơn giản. Bắp vừa dẻo vừa ngọt lại quyện với cái béo béo, bùi bùi của khoai môn làm cho món ăn lạ lạ mà ngon khó tả.



Nguyên liệu:

    - 150 gam bắp xào


   -  150 gam thịt nạc xay


   -  Cà rốt, khoai môn, nấm mèo, hành tây mỗi loại 10 gam


   -  Gia vị: muối, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, hành tím

Chế biến:

    Cà rốt gọt vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô. Nấm mèo, cà rốt, hành tây mang rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

    Rau củ thái sợi.


   Cho cà rốt, nấm mèo, hành tây, thịt xay vào tô. Nêm muối, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm vào rồi trộn đều sao cho tất cả cùng ngấm gia vị. Tiếp tục đập trứng vào, trộn thật đều đến khi hỗn hợp quánh lại.

   Trải bánh tráng trên mặt phẳng rồi sau đó cho nhân vào bánh tráng rồi từ từ cuốn lại.


    Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho nem lên chiên, lật đều các mặt đến khi nem vàng giòn.

    Chú ý: Nhớ để lửa nhỏ nếu không bên ngoài sẽ cháy còn bên trong vẫn còn sống!

    Cho nem ra ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu. Để nem nguội bớt đi thì cắt nem thành những lát nhỏ xếp lên đĩa. Nem chấm nước chấm chua ngọt hay tương ớt, xốt mayonnaise đều ngon!

Bắp vừa ngọt lại thơm giúp món chả giò thường ngày của bạn sẽ không hề bị ngán. Với bắp chúng ta cũng có thể chế biến thêm rất nhiều món ngon khác nữa như bắp xào bơ, chả bắp,…

P.V (St)