02:02, 04/02/2015

Canh mọc thập cẩm

Nếu gia đình bạn đã chán ngán những bữa ăn quá nhiều thịt cá thì canh mọc thập cẩm sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn tối nay nhé. Vị ngọt của mọc, vị thanh mát từ rau củ sẽ làm thư giãn vị giác của gia đình bạn. Cách nấu canh mọc thập cẩm lạ mà ngon dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài dễ dàng cùng gia đình thân yêu!

Nếu gia đình bạn đã chán ngán những bữa ăn quá nhiều thịt cá thì canh mọc thập cẩm sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn tối nay nhé. Vị ngọt của mọc, vị thanh mát từ rau củ sẽ làm thư giãn vị giác của gia đình bạn. Cách nấu canh mọc thập cẩm lạ mà ngon dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài dễ dàng cùng gia đình thân yêu!

 

Nguyên liệu:

   - 300 gam giò sống


   - 20 tai nấm đông cô, 1 củ hành khô, 1 ít rau mùi


    - 1 củ cà rốt, 1 cây súp lơ xanh hoặc trắng (tùy theo sở thích)


   -  50 gam đậu Hà Lan


    - 500 ml nước dùng xương hoặc gà (tùy khẩu vị gia đình bạn)


    - Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

Chế biến:

    Ngâm mềm nấm đông cô, cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.


    Bạn nhồi phần nhân là giò sống vào bụng nấm.


    Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.


    Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.


    Súp lơ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.


   Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa sau đó cắt lát khoảng 0.5 cm.


   Đậu Hà Lan nhặt, rửa sạch, để ráo.


    Phi thơm hành bằm với 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó trút phần nước dùng xương vào nồi. Nước dùng sôi, bạn cho nấm mọc vào đun sôi, nêm vào 2 thìa cà phê hạt nêm.

    Đun khoảng 3 phút thì tiếp tục cho súp lơ, cà rốt vào đun khoảng 1 phút. Và cuối cùng là đậu Hà Lan. Canh sôi, bạn tắt bếp ngay, nêm vào canh 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Múc canh ra bát, rắc rau mùi lên trên và dùng nóng cùng cơm.

Lưu ý: Giò sống vốn đã có đủ gia vị nên khi nấu, bạn cần điều chỉnh lượng gia vị cho vào cho phù hợp.
Đun rau vừa chín tới để rau củ giữ được độ xanh giòn.
 

P.V (St)