Vịt: một con khoảng 1,5kg. Sả: năm cây. Hành tím: bốn củ. Tỏi: một củ to. Băm nhuyễn hành và tỏi, chia làm hai phần. Ớt hiểm: năm trái. Gia vị: dầu hàu, ngũ vị hương, đường, xì dầu, hạt nêm, ớt bột.
Nguyên liệu:
Vịt: một con khoảng 1,5 kg. Sả: năm cây. Hành tím: bốn củ. Tỏi: một củ to. Băm nhuyễn hành và tỏi, chia làm hai phần. Ớt hiểm: năm trái. Gia vị: dầu hàu, ngũ vị hương, đường, xì dầu, hạt nêm, ớt bột.
Cách làm:
Vịt rửa sạch với muối. Sau đó xát chanh lên để thịt vịt trắng và không có mùi hôi. Ngoài ra, bạn nên cắt bỏ phao câu để vịt không bị hôi. Rửa sạch lại lần nữa bằng nước lạnh.
Để vịt bớt mỡ, đem áp chảo phần da. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Và cho thịt dễ thấm gia vị.
Ướp vịt với đường, hạt nêm, 1/2 phần hành, tỏi băm, ớt bột, xì dầu, ngũ vị hương. Để 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Sả rửa sạch, dùng ba cây cắt mỏng, hai cây cắt khúc, đập giập, ớt đem đập giập.
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào. Dầu nóng, cho sả phần cắt nhỏ vào phi vàng rồi vớt ra. Tiếp tục cho hành, tỏi còn lại vào phi thơm, cho vịt vào xào săn, cho ớt, sả thái khúc, một muỗng canh dầu hàu, đổ nước xăm xắp mặt vịt vào nấu đến khi nước sôi thì vặn lửa riu riu đến khi thịt vịt chín mềm, nước sánh lại là được.
Khi múc thịt vịt ra đĩa, rắc sả đã phi thơm lên.
P.V (St)