11:01, 17/01/2015

Tôm chiên xù giòn tan

Với vị giòn tan của bột chiên xù và vị dai dai, ngọt ngọt của tôm đảm bảo sẽ là món ngon khoái khẩu và được lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Với vị giòn tan của bột chiên xù và vị dai dai, ngọt ngọt của tôm đảm bảo sẽ là món ngon khoái khẩu và được lòng các thành viên trong gia đình bạn.

 



Nguyên liệu:

- Tôm sú.

- Trứng gà.

- Bột năng.

- Bột mì.

- Bột chiên xù.

- Hạt nêm.

Chế biến:

- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ chân và bóc vỏ, (chừa lại phần đuôi không bóc) ướp với 1 chút muối và hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Cho trứng gà vào bát, đánh tơi với bột mì.

- Sau đó nhúng tôm vào bột. Chú ý nhúng thật kĩ để tạo một lớp bột dày bao bọc quanh tôm, có như vậy chiên mới ngon và giòn.

- Đổ dầu vào chảo, đun sôi, cho tôm vào. Lưu ý khi chiên cho tôm ngập dầu và để lửa nhỏ.

- Khi tôm chuyển sang màu vàng rơm, bạn vớt tôm ra, dùng khăn giấy thấm cho hết dầu rồi bày biện thật đẹp mắt ra đĩa. Món ăn chấm với xốt tương.

 

P.V (St)