Tôm chấy là một trong những món ngon truyền thống, không thể thiếu trong mâm cơm của gia đình Việt mỗi độ đông về. Với công thức tôm chấy cay nồng khó cưỡng này, bữa tối nhà bạn sẽ trở nên ấm áp và thú vị hơn bao giờ hết. Cùng vào bếp làm tôm chấy lạ miệng và đưa cơm cho ngày đông này nhé.
Tôm chấy là một trong những món ngon truyền thống, không thể thiếu trong mâm cơm của gia đình Việt mỗi độ đông về. Với công thức tôm chấy cay nồng khó cưỡng này, bữa tối nhà bạn sẽ trở nên ấm áp và thú vị hơn bao giờ hết. Cùng vào bếp làm tôm chấy lạ miệng và đưa cơm cho ngày đông này nhé.
Nguyên liệu:
- 250g tôm khô
- Ớt, tỏi, hành tím
- Đường, dầu ăn
- Xì dầu, tương ớt
Cách làm:
- Cho ớt, tỏi, hành, đường vào máy xay mịn. Bạn có thể cho thêm một chút xíu nước để dễ xay hơn nhé!
- Cho tôm vào cối giã đều.
- Cần giã cho đến khi thịt tôm tơi đều ra là được.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm phần xốt đã xay lúc đầu vào nấu cho đến khi đặc sánh lại.
- Cho thịt tôm vào rồi tiếp tục đảo cho thật đều tay.
- Thêm chút xì dầu, trộn đều liên tục cho đến khi gia vị thấm và tôm hơi khô lại thì tắt bếp, để nguội.
Như vậy là bạn đã có món tôm chấy lạ miệng và đúng điệu nhất, để chiêu đãi cả nhà. Món tôm tuyệt hảo này khi dùng kèm cơm nóng hay bánh mì đều ngon. Chúc bạn thành công để có món tôm ngon đúng điệu, dự trữ cho những ngày mưa lạnh bạn nhé!
P.V (St)