Vị ngọt giòn của nấm cùng vị đậm đà của thịt bò làm cho món ăn không bị ngán.
Vị ngọt giòn của nấm cùng vị đậm đà của thịt bò làm cho món ăn không bị ngán.
Nguyên liệu (dành cho bốn người ăn)
- 500g thịt bò,
- 500g nấm kim châm,
- Gừng, tỏi, gia vị: muối, tương, hạt nêm, dầu hàu.
Cách làm:
Thịt bò chọn loại nạc lưng hoặc thăn để nướng sẽ ngon hơn. Trước khi chế biến, để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy ra và bắt đầu cắt miếng to bản và mỏng. Ướp thịt bò với tương, muối, dầu hàu và gừng, tỏi trong khoảng 30 phút cho thấm.
Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, tách rời ra cho ráo nước. Trải thịt bò, cho kim châm vào, cuộn thật chặt tay để khi nướng không bị bung nấm ra. Nướng trên lò than thịt sẽ ngon hơn, tuy nhiên, nướng trên lò điện sẽ an toàn hơn vì thịt ít bị cháy.
Món này ngon nhất khi ăn nóng, bạn có thể ăn kèm với dưa leo và chấm xì dầu, sa tế.
P.V (St)