07:01, 29/01/2015

Salad nui ngon mắt ngon miệng

Salad nui có màu sắc tươi tắn rất thích mắt. Màu đỏ của cà chua bi, ớt đỏ nổi bật giữa sắc vàng mơ của nui lại nhấn nhá chút xanh của rau vô cùng sinh động.

Salad nui có màu sắc tươi tắn rất thích mắt. Màu đỏ của cà chua bi, ớt đỏ nổi bật giữa sắc vàng mơ của nui lại nhấn nhá chút xanh của rau vô cùng sinh động.

 


Nguyên liệu:

- 100g nui xoắn

- 50 cà chua bi

- 1 trái bí ngòi

- ½ quả ớt chuông

- 1 vài lát đào hoặc trái cây đóng hộp (tùy ý)

- 100ml dầu ô liu

- Vài lá húng quế, rau mùi

- Nước cốt 1 quả chanh

- 30ml giấm

- 2 tép tỏi bằm

- Muối, tiêu.

Nui rửa qua với nước, để ráo. Đun sôi nồi nước có bỏ chút xíu muối và 1 muỗng canh dầu ăn (cho nui khỏi bị dính khi luộc) chờ nước sôi thì thả nui vào luộc trong vòng 8 phút rồi vớt ra thả vào bát nước lọc có thả vài viên đá để nui giữ được độ giòn ngon.

Cà chua bi bỏ cuống, xắt đôi. Bí ngòi bổ đôi theo chiều dọc, xắt lát mỏng bán nguyệt. Ớt chuông thái chỉ. Đào thái hạt lựu. Riêng bí ngòi, cho vào lò vi sóng bật chế độ nướng trong 1 phút rồi lấy ra.

Cho bí ngòi, ớt chuông, đào, cà chua bi vào thố trộn.

Đổ giấm, dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi bằm, hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, rau húng quế và rau mùi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành hỗn hợp.

Sau đó đổ hỗn hợp vào bát salad, cho nui vào trộn đều.

Thành phẩm:

Salad nui có màu sắc tươi tắn rất thích mắt. Màu đỏ của cà chua bi, ớt đỏ nổi bật giữa sắc vàng mơ của nui và đào lại nhấn nhá chút xanh của rau thơm vô cùng sinh động. Nui mềm được trộn lẫn với các loại rau củ tươi và vị chua chua ngọt ngọt rất lạ miệng. Món ăn dễ làm, cách chế biến không cầu kỳ rất thích hợp làm bữa ăn nhẹ, bữa sáng hay ăn trong những chuyến đi chơi xa, đi picnic. Bạn có thể chọn những loại nui có nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng để món ăn thêm hấp dẫn.

P.V (St)