Nguyên liệu:
• 300gr mực mai
• 2 nhánh tỏi
• 2 thìa dầu ăn
• 1 thìa bột cà ri
• 1 cây sả .
• ớt bột, xì dầu đặc, dầu mè, tiêu, muối, bột gà vừa ăn, đường, chanh.
• Cà chua, ớt đỏ, chanh, mùi tàu, ngổ.
Nguyên liệu:
• 300gr mực mai
• 2 nhánh tỏi
• 2 thìa dầu ăn
• 1 thìa bột cà ri
• 1 cây sả .
• ớt bột, xì dầu đặc, dầu mè, tiêu, muối, bột gà vừa ăn, đường, chanh.
• Cà chua, ớt đỏ, chanh, mùi tàu, ngổ.
Chế biến:
1. Mực rửa sạch, rồi khứa hình hoa. Tỏi băm nhỏ, xả đập dập.
2. Trộn các đồ gia vị với nhau với tỉ lệ : 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 chút dầu mè, nêm tiêu, muối, bột gà vừa ăn, 1 chút đường, 1/2 quả chanh vắt lấy nước rồi cho mực vào tẩm ướp.
3. Kẹp mực vào vỉ đem cho lên bếp than hoa nướng vàng hai mặt, trong khi nướng thỉnh thoảng bạn nên phết chút dầu cho đỡ khô.
4. Bày rau thơm ra đỉa, tỉa hoa bằng cà chua và ớt đỏ, rồi bày mực lên đĩa. Món mực này ăn cùng với muối chanh.
P.V (St)