08:01, 12/01/2015

Món gỏi bò trộn cải mầm xốt Mayonnaise

Gỏi bò trộn cải mầm xốt Mayonnaise là món ăn nằm trong top món ăn dễ thực hiện nhưng mang lại rất nhiều điếu đặc biệt như hương vị thơm ngon của thịt bò kết hợp với chút vị lạ miệng của cải mầm đậm đà hơn khi có thêm xốt mayonaise.

Gỏi bò trộn cải mầm xốt Mayonnaise là món ăn nằm trong top món ăn dễ thực hiện nhưng mang lại rất nhiều điếu đặc biệt như hương vị thơm ngon của thịt bò kết hợp với chút vị lạ miệng của cải mầm đậm đà hơn khi có thêm xốt mayonaise.

 

Nguyên liệu:

 -   Thịt bò ngon khoảng 400g (Cho 3 người ăn)

 -  Cải mầm khoảng 100g

-    1⁄2 củ hành tây

-    Tỏi băm nhuyễn

-    Cà chua, rau sống, ớt để trang trí

-     Xốt mayonaise

-   Giấm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, nước mắm.

Thực hiện:

    Thịt bò thái lát mỏng, ướp với một chút tỏi, dầu hào, hạt nêm khoảng 10 đến 15 phút. Bạn nên thái thịt bò thành lát mỏng, đừng dày quá vì miếng thịt được ngấm đều gia vị sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.


    Trong thời gian ướp thịt bò, bạn rửa cải mầm, hành tây để ráo nước.


    Cắt tỉa cà chua, ớt để trang trí.


    Làm chảo nóng già đổ 1 lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, phi tỏi, đảo đều tay cho đến khi thấy mùi thơm của tỏi phi thì cho thịt bò vào. Thịt bò nếu được bạn đảo nhanh tay với lửa to sẽ ngon hơn. Khi thịt bò se lại bạn cho hành tây vào xào cùng. Bạn nên lưu ý không nên xào bò quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai.


    Cải mầm sau khi để ráo thì trộn cùng rau sống, giấm, nước mắm, đường rồi bày ra đĩa.


    Thịt bò chín thì mang ra đĩa đã bày sẵn, trộn thêm xốt mayonaise. Khi ăn thì trộn đều.

Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn dùng ngay khi thịt bò còn nóng.

P.V (St)