02:01, 08/01/2015

Món cá chình măng chua

Thịt loài cá da trơn này ngọt, béo, không dai, chế biến được nhiều món khác nhau, một trong những món hấp dẫn nhất là Cá chình om măng chua.

Thịt loài cá da trơn này ngọt, béo, không dai, chế biến được nhiều món khác nhau, một trong những món hấp dẫn nhất là Cá chình om măng chua.

 

 

Nguyên liệu:

   - Cá chình: 600g

  - Măng chua: 300g

  -  Cà chua: 3 quả

 -   Hành, thì là, hành tím

 -  Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính.

Thực hiện:

Bước 1:

- Cá chình chọn con sống, làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối, mì chính cho thấm

- Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ

- Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

- Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Thì là, hành lá rửa sạch cát khúc chừng đốt ngón tay.

Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều.

Bước 4: Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

Bước 5: Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào

Bước 6: Đun canh cá cho sôi trở lại tầm 15’ rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng. Món canh cá chình om măng với vị chua dịu, từng miếng măng ngấm gia vị quyện dầu ăn và cùng với vị ngọt, béo và mềm của cá vô cùng hấp dẫn.

P.V (St)