10:01, 13/01/2015

Lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm là món ăn truyền thống của người Việt. Bạn có thể nấu trong các mùa quanh năm. Mỗi mùa sẽ là 1 hương vị đặc biệt với khả năng làm bếp của bạn. Đơn giản và nhanh chóng, bạn đã biêt cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon hay chưa?

Lẩu thập cẩm là món ăn truyền thống của người Việt. Bạn có thể nấu trong các mùa quanh năm. Mỗi mùa sẽ là 1 hương vị đặc biệt với khả năng làm bếp của bạn. Đơn giản và nhanh chóng, bạn đã biêt cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon hay chưa?

 


 Nguyên liệu:

- Tôm đất: 100g

- Mực ống: 100g

- Tim heo: 80g

- Thịt bò phi lê: 50g

- Nấm rơm: 60g

- Nấm kim châm: 100g

- Rau tần ô: 100g

- Cải thảo: 100g

- Hành tây: 50g

- Bún tươi

- Hành tím cắt lát, ớt cắt lát, dầu ăn

- Nước tương

Chế biến:

- Nấm rơm cắt đôi. Hành tây chẻ múi. Cải thảo, rau tần ô, nấm kim châm cắt khúc vừa ăn. Xếp các loại rau ra dĩa, riêng nấm rơm và hành tây để riêng.

- Mực khứa miếng vừa ăn. Thịt bò, tim heo cắt lát mỏng. Tôm rửa sạch, bỏ đuôi. Xếp các nguyên liệu tươi sống ra dĩa.

- Phi thơm hành tím với dầu ăn, thêm 1.5 lít nước vào đun sôi. Cho hành tây và nấm rơm vào nấu, nêm bột nêm vào khuấy đều.

- Cho tôm, tim heo, mực vào. Tiếp đó cho cải thảo, tần ô, các loại nấm vào nấu sơ qua. Cuối cùng cho phần phi lê thịt bò vào trộn đều. Gần ăn hãy nấu nước dùng cho nóng mới ngon.

Lẩu thập cẩm dùng chung với bún, chấm nước tương pha ớt trái.

P.V (St)