Lẩu hải sản là món ăn được mọi người Việt Nam ưa thích, thế nhưng đây lại là một món ăn rất phức tạp mà mỗi quán lại chế biến ra một hương vị khác nhau. Hãy cùng vào bếp và tự làm món lẫu đặc biệt này theo hương vị của bạn để phục vụ gia đinh nha.
Lẩu hải sản là món ăn được mọi người Việt Nam ưa thích, thế nhưng đây lại là một món ăn rất phức tạp mà mỗi quán lại chế biến ra một hương vị khác nhau. Hãy cùng vào bếp và tự làm món lẫu đặc biệt này theo hương vị của bạn để phục vụ gia đinh nha.
Ảnh minh họa |
Nguyên liệu:
- 1kg cá quả (cá lóc)
-1 ít cánh cổ xương gà
- 20 gr kỳ tử, lá nguỵệt quế, táo đỏ
- 1 nhánh to gừng, bằm nhỏ
- 2 củ tỏi bằm
- 3 củ hành khô
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh rượu trắng
- Bột nêm.
- 30 gr mỳ sợi hoặc bún
- 500 gr tôm
- 1 kg ngao
- 300 gr mực
- 300 gr lươn
- 200 gr cải ngọt
- 2 bó cải cúc (rau tần ô)
- 200gr cải bó xôi (chân vịt)
- 100 gr bí xanh
- 1 quả mướp
- Rau diếp
Chế biến:
Cá làm sạch, lọc thịt, thái lát bày ra đĩa. Gà làm sạch, cắt riêng đầu, cánh, chân, lọc thịt, phết một lớp dầu ăn lên mặt thịt.Cải cúc, cải bó xôi, cải ngọt rửa sạch, cắt khúc. Tôm, ngao, mực, lươn rửa sạch, bày ra đĩa. Mướp, bí xanh gọt vỏ, cắt miếng.
Đun nóng dầu ăn trong một chiếc nồi to, cho cổ, cánh, chân, xương gà và cá, đảo to lửa, cho rượu gạo vào đun thêm 3 phút. Tiếp đến cho nước lạnh vào đun sôi.
Cho thêm gia vị gừng, hành, tỏi, lá nguyệt quế, táo đỏ, kỳ tử đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa, đun khoảng 30 phút. Khi gần được, nêm vừa miệng và lọc nước dùng sang nồi lẩu.
Lẩu hải sản dùng chung với bún hoặc mỳ sợi, chấm nước tương pha ớt trái.
P.V (St)