1/2kg cua xay
1,5 lít nước
1kg cà chua
400g tôm sú
300g mực
250g cá viên
4 củ hành khô.....
Nguyên liệu:
1/2kg cua xay
1,5 lít nước
1kg cà chua
400g tôm sú
300g mực
250g cá viên
4 củ hành khô
Gia vị: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê sa tế.
Ăn kèm: Rau nhút, cần nước, ngò gai, rau muống; bánh đa cua.
Thực hiện:
Cho cua vào nồi, chế nước và ít muối vào quậy đều, lắng lược cho đến khi sạch cặn hoàn toàn.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành khô lột vỏ, xắt nhỏ. Ngò gai cắt nhuyễn.
Cho nước vào thịt cua nấu nhỏ lửa, khi thịt cua nổi lên, vớt bớt gạch cua cho vào tô. Phi thơm hành khô, cho cà chua, dầu màu điều, sa tế vào tao thơm trong 3 phút cho cà mềm, trút vào nồi lẩu cua nấu sôi, nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt vừa ăn. Sau cùng cho ngò gai cắt nhỏ vào trộn đều.
Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu, râu. Mực lá làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau nhút, cần nước, rau muống rửa sạch.
Xếp hải sản, rau, bánh đa cua vào đĩa, khi ăn nhúng vào nồi lẩu.
P.V (St)