Đuôi heo hầm mềm, thấm vị, giòn sừn sựt sẽ trở nên vô cùng hài hòa khi được kết hợp cùng cải thìa thanh mát và nấm đông cô thơm, dai, ngọt mềm.
Đuôi heo hầm mềm, thấm vị, giòn sừn sựt sẽ trở nên vô cùng hài hòa khi được kết hợp cùng cải thìa thanh mát và nấm đông cô thơm, dai, ngọt mềm.
Đuôi heo vốn là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng thường được dùng trong nhiều bài thuốc bồi bổ sức khỏe cho người vừa bệnh dậy, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ… Với đuôi heo, ngoài món xốt nấm đông cô, bạn cũng có thể chiên giòn với nước mắm, hầm với thuốc bắc, hay rau củ cũng rất hợp vị.
Nguyên liệu:
300g đuôi heo
12-15 tai nấm đông cô khô
1/2 củ cà rốt
200g cải thìa
2 củ hành tím
1/2 nhánh gừng
Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh bột năng pha loãng, 3 vá nước, dầu ăn.
Thực hiện:
Đuôi heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho nước vào xăm xắp hầm trên lửa vừa trong 20 phút, tắt bếp, vớt ra để ráo.
Cho hạt nêm, muối, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào ướp với đuôi heo để trong 10 phút cho thấm gia vị.
Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Cải thìa cắt đôi dọc, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt mỏng. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, luộc mềm, vắt ráo.
Phi thơm hành tím, gừng băm với ít dầu ăn, cho đuôi heo vào đảo đều, đợi cho săn lại cho tiếp nấm đông cô, cà rốt vào xào. Cho dầu hào, dầu mè, bột ngọt, đường, tiêu, nước vào trộn đều, xào từ 5-7 phút cho gia vị thấm đều.
Cho tiếp cải thìa vào xào trong 1 phút, mở lửa lớn đổ bột năng pha loãng vào khuấy đều cho có độ sệt, tắt bếp.
Dọn đuôi heo xốt nấm đông cô ra đĩa, dùng nóng với nước tương ớt xắt.
P.V (St)