Vị béo của thịt gà kết hợp với vị thơm mềm của táo tạo nên hương vị lạ miệng.
Vị béo của thịt gà kết hợp với vị thơm mềm của táo tạo nên hương vị lạ miệng.
Nguyên liệu (dành cho bốn người ăn)
- 4 đùi gà,
- 5 quả táo đỏ, một củ hành tây, bốn tép tỏi, ba nhánh ngò rí,
- 200g xà lách - cà chua - dưa leo trang trí; gia vị: hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm
Táo rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt thành miếng. Tỏi rửa sạch đập giập, băm nhuyễn. Hành tây rửa sạch, thái lát. Ngò rí băm nhuyễn.
Đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng dao khía vào thịt gà để thấm gia vị và mau chín. Ướp thịt gà với hạt tiêu, ngò rí và tỏi băm nhuyễn, để trong khoảng năm-bảy phút cho gia vị thấm thật đều.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200oC trước 10 phút. Tiếp đó, xếp táo, hành tây vào khay nướng, đặt đùi gà đã ướp lên trên. Cho khay vào lò nướng khoảng 40 phút là được.
Bày đùi gà và táo ra đĩa. Trang trí xà lách, cà chua, dưa leo cho đẹp mắt.
P.V (St)