Món ăn hấp dẫn này tuy rất dễ làm nhưng mùi vị động lại trong món ăn thì không có lời nào diễn tả, trên cả tuyệt vời, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản đã chế biến được món ăn dồi trường hấp hành này.
Món ăn hấp dẫn này tuy rất dễ làm nhưng mùi vị động lại trong món ăn thì không có lời nào diễn tả, trên cả tuyệt vời, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản đã chế biến được món ăn dồi trường hấp hành này.
Nguyên liệu:
- Dồi trường
- Gừng
- Chanh
- Tỏi băm, tỏi phi, hành lá, ớt sừng, rau thơm, rượu trắng, hành tây, hạt nêm.
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Chế biến:
Dồi trường sơ chế sạch sau đó rửa sạch với nước cùng với ít muối. Gừng băm nhuyễn. Hành tây, hành lá cắt khúc nhỏ. Phi tỏi cho thơm
Pha nước mắm gừng.
Đun sôi nước với ít gừng, muối và ít rượu trắng sau đó cho dồi trường vào luộc khoảng 15 phút. Vớt ra cho liền vào nước lạnh.
Cắt dồi trường thành khúc vừa ăn, xếp ra dĩa và trăng trí với gừng, hành tây và hành lá.
Dùng nóng, ăn kèm với rau và mắm gừng.
P.V (St)