09:01, 31/01/2015

Canh vịt với khoai sọ

Vịt om sấu là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị chua chua, béo ngậy của sấu và thịt vịt kết hợp hòa quyện với nhau. Và cũng có một món ăn khác cũng khá ngon mà cũng được làm từ vịt đó chính là canh vịt nấu khoai sọ, là món ăn mà các bạn nên thử một lần trong đời.

Vịt om sấu là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị chua chua, béo ngậy của sấu và thịt vịt kết hợp hòa quyện với nhau. Và cũng có một món ăn khác cũng khá ngon mà cũng được làm từ vịt đó chính là canh vịt nấu khoai sọ, là món ăn mà các bạn nên thử một lần trong đời.


Nguyên liệu:


   -  Thịt vịt: ½ con


  -  Khoai sọ: 500gr


  - Nước dừa: 1 quả to


  -  Cà rốt: 1 củ


  -  Gừng, rượu


  -  Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm


  -  Hành, tỏi, mùi tàu

Chế biến:

    Thịt vịt đem ướp với 1 nửa số gừng và rượu trong 10 phút, sau đó rửa sạch với nước sạch cho hết mùi hôi. Thịt vịt băm thành miếng nhỏ, cỡ 2 ngón tay. Ướp thịt vịt với các gia vị trên.


    Khoai sọ rửa sạch sau đó đem luộc qua với nước sôi rồi lại đổ vào chậu nước lạnh. Làm như thế, khoai sọ sẽ dễ bóc vỏ hơn và sẽ không bị ngứa.


    Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hoa mỏng. Hành lá, mùi tàu đem cắt nhỏ. Gừng, tỏi băm nhuyễn.


    Cho tỏi, gừng vào phi thơm với dầu ăn, rồi cho thịt vịt vào xào, đảo đều tay, tiếp tục cho khoai sọ vào, nêm thêm 2 thìa hạt nêm. Đợi thịt vịt săn lại thì đổ nước dừa vào. Giảm lửa, ninh nhừ trong khoảng 30 phút cho khoai, và thịt vịt chín mềm. Thả cà rốt vào, đợi 5 phút thì tắt bếp.


    Múc canh ra bát, rắc hành, rau mùi lên trên.


P.V (St)