07:01, 15/01/2015

Cách làm món xúc xích xông khói

Thay vì đi vào siêu thị hay đến các chợ mua những cây xúc xích công nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tự làm cho bản thân và gia đình những cây xúc xích xông khói tuyệt ngon mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt hơn, bạn có thể tự chế biến theo công thức riêng của bản thân theo công thức đơn giản và dễ thực hiện nhất mà rất ngon và bỗ dưỡng!

Thay vì đi vào siêu thị hay đến các chợ mua những cây xúc xích công nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tự làm cho bản thân và gia đình những cây xúc xích xông khói tuyệt ngon mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt hơn, bạn có thể tự chế biến theo công thức riêng của bản thân theo công thức đơn giản và dễ thực hiện nhất mà rất ngon và bỗ dưỡng!

 


Nguyên liệu:

    250gr đùi bê


    200gr đùi heo


    100gr ba rọi tươi


    50gr ruột heo


    10gr gia vị bratwurst


    15gr muối

Cách làm:

    xoay nhuyễn hỗn hợp thịt bê, đùi heo, ba rọi tươi điều với nhau sau đó trộn gia vị thật đều. Tiếp đến là công đoạn quan trọng là bơm hỗn hợp thịt vừa trộn điều xong vào ruột heo, buộc chặt hai đầu thành 1 đoạn khoảng 15 – 20cm.


    Sau đó, đem hun khói những thanh xúc xích vừa làm khoảng 2 tiếng và luộc sơ lại, dọn ra dĩa cùng với khoai tây chiên, dùng kèm với xốt mù tạc vàng hoặc tương cà.

P.V (St)