07:01, 18/01/2015

Bò lúc lắc ngon tuyệt

Bò lúc lắc là món ăn rất ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản, hấp dẫn từ tên gọi cho đến vị ngon ngọt đậm đà của món ăn.

Bò lúc lắc là món ăn rất ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản, hấp dẫn từ tên gọi cho đến vị ngon ngọt đậm đà của món ăn.


Nguyên liệu:

1. Thịt bò: 300g – 500g

2. Hành tây: 1 củ

3. Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1⁄2 quả

4. Cà chua bi: 5 quả

5. Tỏi khô đập dập, băm nhỏ,

6. Dầu hào, nước xì dầu

7. Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi

Chế biến:

1. Cà chua bi bổ làm đôi, ớt chuông, hành tây thái miếng vuông cỡ một đốt ngón tay.

2. Thịt bò thái miếng vuông quân cờ, cho vào một cái tô ướp với dầu hào, nước tương, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm.

3. Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, trút thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái.

4. Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo vừa xào thịt, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào, Nêm gia vị và rưới vào một chút nước xào vừa chín tới.

5. Tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 đến 2 phút cho các nguyên liệu hòa quện vào nhau. Có thể cho thêm dầu hào, nước tương cho xốt hơi sệt lại.

6. Cho thịt ra đĩa ăn nóng cùng với khoai tây chiên và bánh mỳ hoặc cơm đều ngon. Trình bày thêm rau mùi cho đẹp mắt.

P.V (St)