12:12, 06/12/2014

Tôm rim dứa

- 1 quả dứa nhỏ chín vàng

- 2 cây hẹ tây cắt mỏng

- 1 đoạn củ gừng khoảng 1cm cắt mỏng

- 4 muỗng dầu ăn, 3 muỗng bột cari trộn với 3 muỗng nước tránh vón cục ....

Nguyên liệu:


- 1 quả dứa nhỏ chín vàng

- 2 cây hẹ tây cắt mỏng

- 1 đoạn củ gừng khoảng 1cm cắt mỏng

- 4 muỗng dầu ăn, 3 muỗng bột cari trộn với 3 muỗng nước tránh vón cục

- 1/2 cốc nước lạnh, 50g đường, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng giấm ăn, 100ml sữa dừa đặc hoặc kem dừa

- 150g tôm bóc vỏ, bỏ đầu, 1 quả ớt đỏ, loại lớn cắt tai dài, 1 quả ớt xanh, loại lớn cắt tai dài.

Chế biến:

Cắt quả dứa làm bốn phần, sau đó cắt lại mỏng khoảng 1cm theo khía đã có sẵn.

Giã hẹ tây, tỏi và gừng chung với nhau.

Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, cho tỏi gừng vào đảo đến khi vàng ruộm và dậy mùi thơm. Thêm bột cà ri (sền sệt) vào, tạo màu đẹp mắt. Để lửa nhỏ, đun trong vài phút.

Cho thơm, nước, muối, đường vào hỗn hợp cà ri trên, đun sôi khoảng 10 phút nữa thì cho sữa dừa. Chờ sôi thêm lần nữa thì bỏ tôm và ớt vào rim thêm 7 phút nữa cho thịt tôm săn lại và ngấm đều.

Nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món tôm rim thơm này có thể ăn với cơm trắng hoặc cơm thập cẩm đều rất ngon và đậm đà.

P.V (St)