11:12, 19/12/2014

Thưởng thức cánh gà chiên tỏi ớt

Nhâm nhi món cánh gà chiên tỏi ớt cay cay, thơm ngon này trong những bữa cơm mùa lạnh thật là thích.

Nhâm nhi món cánh gà chiên tỏi ớt cay cay, thơm ngon này trong những bữa cơm mùa lạnh thật là thích.

 

Nguyên liệu:

- 12 cánh gà


- 1 muỗng canh rượu nấu ăn


- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu


- 1 miếng gừng băm nhuyễn


- 6 tép tỏi băm


- 1 trái ớt sừng băm


- 1 trái ớt cay băm


- 1 nhánh hành lá thái nhỏ


- 1/2 muỗng cà phê muối


- 70 gr bột khoai tây hay bột năng hoặc bột bắp

 


Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa với nước pha muối, sau đó sả qua nước lạnh cho thật sạch và để ráo. Ướp vào gà muối, hạt tiêu, rượu, gừng trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Cho bột khoai tây vào túi nilon sau đó gắp cánh gà đã ướp cho vào hết và lắc đều cho bột năng bọc quanh cánh gà, tạo lớp áo bột mỏng.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt vào xào chung, cho thêm 1 chút xíu muối.

Bước 5: Cuối cùng cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.

Trình bày: Cho cánh gà ra đĩa, trang trí vài hông hoa tỉa từ cà rốt và dưa leo.

Cánh gà chiên tỏi ớt ăn chơi hay ăn nóng với cơm là số một, ngon quên mất cả tiết trờ đang lạnh.

P.V (St)