07:12, 05/12/2014

Thịt heo cuộn xốt trái cây

- Thịt nạc dăm heo: 500g,

- Trứng cút: 6 cái, khoai tây bi: 200g,

- Cà rốt: 1 củ, đậu bo xanh: 100, thơm: 1/2 trái, nho: 100g, dâu: 100g, ....

Nguyên liệu:



- Thịt nạc dăm heo: 500g,

- Trứng cút: 6 cái, khoai tây bi: 200g,

- Cà rốt: 1 củ, đậu bo xanh: 100, thơm: 1/2 trái, nho: 100g, dâu: 100g,

- Tỏi băm: 1 muỗng xúp, hành tím băm: 1 muỗng xúp, ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê, nước tương: 1 muỗng xúp, muối: 1/4 muỗng cà phê, đường: 1 muỗng cà phê, bột nêm heo: 1 muỗng cà phê, xốt cà chua: 1 muỗng súp, rượu hoa tiêu: 1 muỗng cà phê.

Chế biến & trình bày:

Thịt heo chọn khối dài khoảng 2 tấc, rửa sạch, lạng mỏng giữ liền miếng thịt. Vắt tỏi và hành tím lấy nước ướp thịt cùng với muối, đường, bột nêm, nước tương, ngũ vị hương, rượu để thấm 20 phút.

Cuộn thịt đã ướp với trứng cút, dùng chỉ cotton quấn định hình. Khoai tây, cà rốt, đậu bo luộc chín. Chiên áp chảo cuốn thịt vào đều, cho thêm chút nước vào nấu nhỏ lửa cho đến lúc chín.

Vớt thịt ra để nguội, cắt khoanh. Dùng nước thịt nấu với xốt cà, nêm lại cho vừa ăn. Xếp thịt ra dĩa cùng với rau củ và trái cây. Rưới nước xốt lên thịt.

Thịt cuộn xốt trái cây ăn với bánh mì và muối tiêu.

P.V (St)