11:12, 22/12/2014

Sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong là món ăn đơn giản, dễ làm, lại vừa rất hút mắt, rất phù hợp với những bữa tiệc Noel, tiệc tất niên, và cả những bữa cơm gia đình trong năm mới. Chính vì món ăn đơn giản, dễ chuẩn bị nên các chị em có nhiều thời gian hơn để dành cho những hoạt động vui chơi khác:

Sườn nướng mật ong là món ăn đơn giản, dễ làm, lại vừa rất hút mắt, rất phù hợp với những bữa tiệc Noel, tiệc tất niên, và cả những bữa cơm gia đình trong năm mới. Chính vì món ăn đơn giản, dễ chuẩn bị nên các chị em có nhiều thời gian hơn để dành cho những hoạt động vui chơi khác:



Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 2 dẻ , có thể chặt đôi hoặc chặt thành 3 nếu sườn quá dài

- Mật ong, hành, tỏi, dầu hào và ngũ vị hương vừa đủ theo khẩu vị

Cách làm:

1. Xắt nhỏ hành và giã dập tỏi.

2. Rửa sạch sườn, ướp sườn cùng gia vị, dầu hào, hành tỏi, ngũ vị hương rồi cho vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng cho ngấm

3. Cho sườn ra khay nướng, bật lò ở nhiệt độ 190oC và nướng ở tầng giữa trong khoảng 25-30 phút cho chín

4. Khi sườn đã nướng chín, ở dưới khay nướng có 1 ít nước sườn đọng lại, đổ nước này ra, pha cùng mật ong và quết lên toàn bộ miếng sườn, đút trở lại lò chừng 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C, để sườn có mầu đẹp hơn và thơm nức mùi mật ong.

5. Cho sườn ra khay, trang trí cùng rau xà lách và cà rốt và ăn nóng cùng bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

Chú ý:

Không pha mật ong với hỗn hợp ướp sườn ngay từ đầu vì sườn dễ bị cháy.


Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi.


Khi mua nhớ chọn sườn thăn, vì sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai.


Có thể dùng húng lìu thay cho ngũ vị hương.

P.V (St)