11:12, 27/12/2014

Mực nhồi chiên

Mực nhồi chiên giòn ngon lạ lẫm sẽ đem đến cho bữa tối gia đình một hương vị hoàn toàn mới, hấp dẫn đến khó cưỡng. Bên cạnh mực xào, mực nướng…thì mực nhồi chiên cũng thích hợp trong những bữa tiệc chiêu đãi bạn bè và gia đình ngày cuối tuần.

Mực nhồi chiên giòn ngon lạ lẫm sẽ đem đến cho bữa tối gia đình một hương vị hoàn toàn mới, hấp dẫn đến khó cưỡng. Bên cạnh mực xào, mực nướng…thì mực nhồi chiên cũng thích hợp trong những bữa tiệc chiêu đãi bạn bè và gia đình ngày cuối tuần.

 

Nguyên liệu:

- 4 con mực ống

- Phần nhân: 100gr thịt bò băm nhỏ, 40gr mực băm nhỏ, 100gr đậu hũ (đậu phụ), 10gr hành tây, 10gr ớt chuông, 10gr cà rốt, 5gr hành lá, 2gr bột ớt, 5gr tỏi băm, 2gr hạt tiêu xay, 2gr muối (Cắt nhỏ đậu phụ, hành tây, ớt chuông, cà rốt, hành lá)

- Phần bột chiên: 20gr bột mì, 2 lòng đỏ trứng

- Tăm


Cách làm:

Bước 1:

- Trộn đều tất cả nguyên liệu trong phần nhân lại với nhau.

Bước 2:

- Nhồi nhân vào mực ống và dùng cây tăm xuyên qua giữ cố định cho phần nhân không bị rơi ra ngoài.

Bước 3:

- Tiếp theo, hấp mực khoảng 20-30 phút cho chín. Nếu con mực ống càng to thì các bạn nên hấp lâu chút để nhân chín đều!

Bước 4:

- Giờ thì cắt mực thành từng khoanh vừa ăn.

Bước 5:


- Sau đó, lăn miếng mực qua bột mì rồi nhúng vào lòng đỏ trứng.

Bước 6:

- Cuối cùng, chiên các khoanh mực trên chảo dầu sôi đến khi phần nhân vàng đều.

Như vậy là món mực nhồi chiên nóng hổi và hấp dẫn đã sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức. Còn gì tuyệt hảo hơn trong ngày lạnh như thế này được cùng gia đình thưởng thức món mực nhồi chiên chấm với xì dầu, tuyệt ngon như thế này. Chúc bạn thành công.

P.V (St)