Với công thức chế biến dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bạch tuộc nướng sa tế vô cùng hấp dẫn và chắc hẳn ai thưởng thức cũng phải gật gù!
Với công thức chế biến dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bạch tuộc nướng sa tế vô cùng hấp dẫn và chắc hẳn ai thưởng thức cũng phải gật gù!
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc tươi 700g
- Sa tế 1 lọ
- Mật ong 2 muỗng cà phê
Chế biến:
Bước 1
Bạch tuộc mua về làm sạch, rửa qua nước muối rồi để ráo.
Uớp bạch tuộc cùng 1/2 hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong.
Trộn đều các nguyên liệu rồi để khoảng 30 phút cho bạch tuộc ngấm.
Bước 2
Đặt bạch tuộc lên vỉ rồi nướng than hoa đến khi săn lại, có màu vàng đều.
Có thể lót giấy bạc vào khay rồi đặt bạch tuôc vào, nướng trong lò ở 200oC đến khi chín.
Bước 3
Đem khay nướng ra ngoài, cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt sẽ rất tuyệt.
P.V (St)