Nguyên liệu:
Đuôi heo: 1 cái; Tiêu xanh: 50g; Cà rốt: ½ củ; Mướp: 1 trái; Mồng tơi: 300g; Nấm rơm: 100g; Bún; Gia vị nêm sẵn.
Nguyên liệu:
- Đuôi heo: 1 cái;
- Tiêu xanh: 50g;
- Cà rốt: ½ củ;
- Mướp: 1 trái;
- Mồng tơi: 300g;
- Nấm rơm: 100g;
- Bún; Gia vị nêm sẵn.
Cách làm:
- Đuôi heo: chặt khúc vừa ăn.
- Cà rốt tỉa hoa, mướp cắt xéo, rau mồng tơi cắt khúc ngắn, nấm rơm cắt đôi, tiêu xanh một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên nhánh.
- Cho đuôi heo vào 2L nước nấu còn 1.5L nước dùng, khi đuôi heo gần mềm, cho thêm nấm rơm và cà rốt, tiêu xanh; cho tiếp gói gia vị nêm sẵn, cuối cùng cho vài nhánh tiêu xanh đập dập và nhánh tiêu xanh vào. Tắt lửa.
- Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào, ăn kèm bún.
Mách nhỏ:
Đập dập tiêu xanh cho vào nước lẩu để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn.
P.V (St)