11:12, 11/12/2014

Lẩu đuôi heo nấu tiêu xanh

Nguyên liệu:

 Đuôi heo: 1 cái; Tiêu xanh: 50g; Cà rốt: ½ củ; Mướp: 1 trái; Mồng tơi: 300g; Nấm rơm: 100g; Bún; Gia vị nêm sẵn.

Nguyên liệu:


 - Đuôi heo: 1 cái;

- Tiêu xanh: 50g;

- Cà rốt: ½ củ;

- Mướp: 1 trái;

- Mồng tơi: 300g;

- Nấm rơm: 100g;

- Bún; Gia vị nêm sẵn.

Cách làm:

- Đuôi heo: chặt khúc vừa ăn.

- Cà rốt tỉa hoa, mướp cắt xéo, rau mồng tơi cắt khúc ngắn, nấm rơm cắt đôi, tiêu xanh một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên nhánh.

- Cho đuôi heo vào 2L nước nấu còn 1.5L nước dùng, khi đuôi heo gần mềm, cho thêm nấm rơm và cà rốt, tiêu xanh; cho tiếp gói gia vị nêm sẵn, cuối cùng cho vài nhánh tiêu xanh đập dập và nhánh tiêu xanh vào. Tắt lửa.

- Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào, ăn kèm bún.

Mách nhỏ:

Đập dập tiêu xanh cho vào nước lẩu để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn.

P.V (St)