Thịt hàu ngon ngọt, mang hương vị đậm đà của biển cả, đem kết hợp với phô mai béo ngậy, thêm mùi thơm dễ chịu của sữa tươi… là món ăn thực sự gây nghiện.
Thịt hàu ngon ngọt, mang hương vị đậm đà của biển cả, đem kết hợp với phô mai béo ngậy, thêm mùi thơm dễ chịu của sữa tươi… là món ăn thực sự gây nghiện.
Nguyên liệu:
- Hàu: 2 kg (khoảng 8 con);
- Hành tím: 50gr;
- Sữa tươi: 100 ml;
- Bột mì: 5gr;
- Phô mai Emmental (bào sẵn): 100gr;
- Dầu ăn: 10 ml.
Cách làm:
- Nạy tách bỏ một bên vỏ hàu. Rửa sạch. Để ráo.
- Băm nhuyễn hành tím. Phi thơm trên chảo dầu nóng. Cho bột mì vào. Tiếp đó cho sữa, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút. Để lửa riu riu.
- Chan hỗn hợp kể trên lên từng con hàu. Chia đều phô mai, cho tiếp lên hàu.
- Cho hàu vào nướng trong lò khoảng 15 phút ở 250oC.
- Ăn không hoặc kèm bánh mì.
P.V (St)