Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh cỡ nhỏ
- 2 tsp nước mắm
- 3 tsp đường
- 3 tsp giấm
- 1 quả ớt chỉ thiên, thái lát
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh cỡ nhỏ
- 2 tsp nước mắm
- 3 tsp đường
- 3 tsp giấm
- 1 quả ớt chỉ thiên, thái lát
- 1/2 mớ rau răm
- 1/2 mớ húng quế
- 1 lượng ruốc thịt vừa đủ
- 1 ít lạc rang giã dập
Cách làm:
- Xoài xanh (có thể để nguyên vỏ) thái hoặc nạo thành sợi dài.
- Trộn xoài với nước mắm, đường, giấm, ớt khoảng 45 phút trước bữa ăn, thỉnh thoảng lại đảo cho xoài ngấm gia vị. Nếu ai thích ăn cay hơn có thể dùng thêm tương ớt trộn vào cùng xoài.
- Rau răm, húng quế rửa sạch, thái nhỏ.
- Trước khi ăn khoảng 10 phút thì trộn 2 loại rau gia vị vào. Ngay khi ăn, trộn ruốc và rắc lạc rang lên đĩa nộm.
P.V (St)