12:12, 27/12/2014

Gà ướp mật ong

Gà ướp mật ong là món ngon đơn giản, dễ làm nhưng hấp dẫn trong ngày đông lạnh. Nếu bạn đã quen các cách chế biến truyền thống từ thịt gà thì nên thử ngay bí quyết làm gà ướp mật ong thơm lừng nức mũi, vàng ruộm bắt mắt này nhé?

Gà ướp mật ong là món ngon đơn giản, dễ làm nhưng hấp dẫn trong ngày đông lạnh. Nếu bạn đã quen các cách chế biến truyền thống từ thịt gà thì nên thử ngay bí quyết làm gà ướp mật ong thơm lừng nức mũi, vàng ruộm bắt mắt này nhé?

Nguyên liệu:

- Thịt xông khói

- Ức gà

- 3 thìa cà phê mật ong

- 2 thìa cà phê mù tạc

- Chanh


Bước 1:


- Cho mật ong và mù tạc vào bát rồi đánh tan với nhau

Bước 2:

- Thêm 1 ít nước cốt chanh vào đó.

Bước 3:

- Sau đó, cắt thịt gà thành từng miếng dài khoảng 5cm và dày vừa phải.

Bước 4:

- Cuộn tròn thịt xông khói xung quanh thịt gà như trong hình.

Bước 5:

- Xếp đều thịt vào khay rồi quét lần lượt nước xốt lên trên và cho vào lò nướng ở 225oC trong khoảng 10-13 phút.

Bước 6:

- Sau đó, lật ngược thịt lại rồi quét tiếp 1 lớp nước xốt và tiếp tục nướng trong khoảng 10 phút nữa là được.

 Mách nhỏ: Thịt gà này được nướng trên than sẽ càng thơm ngon hơn!


P.V (St)